AD (728x60)

Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Hướng dẫn tạo áo Halloween bằng phần mềm Adobe Illustrator

Share & Comment
Hôm nay, docchieu.org sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo áo Halloween bằng phần mềm Adobe Illustrator cực kỳ thú vị. Bài viết này sẽ phác thảo quả bí ngô vector? Làm thế nào để phác thảo của bí ngô đó. Chúng ta cùng bắt tay thực hiện nhé !
Tạo ra một bản phác thảo bí ngô
Bước 1
Tôi thường sử dụng bút chì HB cho các bản thảo. Với bút chì này bạn có thể dễ dàng tạo ra các đường mỏng, chỉ đủ nhìn, cũng như các đường này là những phác thảo trong những yếu tố chính của bản vẽ. Ngoài ra, các dòng kẻ bằng bút chì HB có thể được xoá hoàn toàn dễ dàng nếu bạn sử dụng một cục tẩy mềm. Hãy tạo đường trục ngang và dọc, và sau đó vẽ một hình bầu dục. Đừng cố gắng để tạo ra các hình thức chỉ với một chuyển động. Vẽ đường mỏng với các chuyển động có chiều dài 5-10 cm. Các đường, mà bạn có thể nhìn thấy trên hình, trong thực tế rất mỏng. Tôi đã làm việc với các phác thảo sau khi quét nó trong Photoshop, vì vậy bạn có thể nhìn thấy rõ ràng.
Bước 2
Vẽ một hình elip mà trung tâm được đặt tại ngã tư tượng trưng của các đường trục.
Bây giờ vẽ thêm hai đoạn của elip vào bên phải và bên trái của trục thẳng đứng.
Bạn chắc chắn nhận thấy cách tôi gấp vào trục của elip (đương nhiên tôi không cố ý). Đừng lo, nó chỉ là một bản phác thảo và chúng ta có thể chỉnh sửa bất cứ điều gì không hoàn thiện. Chúng ta sẽ nói về điều đó sau.
Bước 3
Mở rộng hình bầu dục bên ngoài của bí ngô bằng cách thêm một số đoạn cong trên và dưới, và ở bên phải và bên trái của các trục. Hình thức của bí ngô đã được hoàn thành.
Vẽ một hình tam giác và sau đó nối nó với bí ngô bằng hai đường cong trong hình dạng của các chữ cái C và S.
Làm tròn các góc của tam giác và thêm hai vòng cung bên trong nó. Vẽ phác miệng quả bí ngô với đường vòng cung và vị trí của mắt bằng hình chữ thập.
Bước 4
Vẽ hai vòng cung song song đặt ở khoảng cách bằng nhau từ đường phác họa miệng ban đầu.
Dựa trên những dòng này, vẽ ra những chiếc răng của bí ngô như nó được chỉ dẫn ở hình dưới đây.
Bước 5
Phác thảo hình dạng của đôi mắt bằng bốn hình chữ nhật.


Vẽ cạnh của vỏ bí ngô trong các khe của mắt và miệng.


Các yếu tố chính của bản phác thảo đã hoàn thiện. Trên hình bên dưới, bạn có thể nhìn thấy các phác họa đã có trước khi hướng dẫn này đã được viết.
Correction phác họa trong Photoshop
Bước 6
Sau khi phác thảo của chúng tôi đã được quét, mở nó trong Photoshop. Để nó tương phản, đi đến Image> Adjustments> Levels ... và chuyển thanh trượt midtone sang bên phải, tới trên cùng của biểu đồ.
Nhấn hai lần vào Background trong bảng Layers, và sau đó nhấn OK trong hộp thoại đã mở, New Layer.
Để chỉnh sửa hình dạng của quả bí ngô, đi đến Edit> Transform> Warp. Bằng cách thay đổi vị trí của các nút xuất hiện trên lưới, chúng ta đạt được kết quả mong muốn; sau đó nhấn vào Enter/Return.
Bạn cũng có thể xóa bỏ các vết bẩn từ phác thảo bằng Eraser Tool, nhưng nó không cần thiết. Bây giờ phác thảo của chúng ta đã sẵn sàng để hoạt động trong Adobe Illustrator. Cuối cùng, chúng ta đã trở lại môi trường sống quen thuộc của mình!
Sáng tạo quả bí ngô bằng Vector trong Adobe Illustrator
Bước 7
Bắt đầu Adobe Illustrator và tạo một document mới File> New .... Vì chúng ta đang làm việc trên một thiết kế chiếc áo, chúng ta cần phải sử dụng chế độ màu CMYK.
Bây giờ dán phác thảo vào document hiện tại của chúng tôi (File> Place ...)
Thiết lập opacity 50% và Multiply blending mode trong bảng Transparency.
Bước 8
Click vào Create New Layer trong bảng Layers bằng cách giữ phím Cmd/ Ctrl + Opt / Alt. Hành động này tạo ra một lớp mới bên dưới cái hiện có.
Khóa layer bằng phác thảo. Chúng ta phải vẽ trong layer thứ hai. Đây là loại layer có tổ chức và và Multiply blending mode, mà chúng ta áp dụng cho phác thảo, cho phép chúng ta luôn luôn nhìn thấy những đường nét của phác thảo.
Bước 9
Các công cụ vẽ chính cho quả bí ngô của chúng ta sẽ là công cụ Pen. Mặc dù công cụ này không có các cài đặt, chúng ta có thể tùy chỉnh Preferences Illustrator cho công việc thuận tiện hơn với các đường dẫn. Click vào Cmd /Ctrl + K, sau đó đi đến tab Selection & Anchor Display. Các thiết lập, mà tôi sử dụng, được ghi ở hình dưới đây. Chú ý đến Object Selection với lựa chọn Path Only.

Sự kích hoạt này cho phép chúng ta tránh sự thay thế ngẫu nhiên của các đối tượng mà chúng ta không dùng tới vào lúc này. Tuy nhiên, cùng một lúc, lựa chọn đối tượng cần thiết cho việc tô màu không thực sự thuận tiện. Đó là lý do tại sao tôi bật tùy chọn này khi tôi làm việc với các hình dạng của các đối tượng, và tôi tắt nó đi khi tôi cần phải tô màu các đối tượng. Bạn cũng có thể cô lập các đối tượng bạn đang làm việc với, bằng cách nhấn hai lần vào nó, nếu bạn dùng tùy chọn Double Click to Isolate.
Bước 10
Tôi chắc chắn rằng các bạn đều biết tất cả các thủ thuật khi làm việc với các Pen Tool (P). Nhưng tôi vẫn sẽ cho phép bản thân mình làm mới bộ nhớ của bạn. Sử dụng phím Opt/Alt để chuyển đổi một điểm mịn vào một góc.

Sử dụng phím Space để di chuyển các điểm tạo ra cuối cùng (nhấn chuột).
Nút Cmd/Ctrl tạm thời kích hoạt Direct Selection Tool (A), nếu công cụ này đã được lựa chọn trước công cụ Pen Tool (P).
Cố gắng không để tạo ra bất kỳ điểm thêm nào (đường kẻ có thể bị mất độ mịn của nó, vì những điểm thêm này), hãy tưởng tượng để biến phác thảo thành các đoạn có hình C và S.
Bước 11
Bây giờ chúng ta hãy tạo các đối tượng vector, nhưng trước tiên chúng ta cần định nghĩa các màu sắc. Tôi sẽ sử dụng năm màu để tô quả bí ngô của chúng ta.
Tạo ra các hộp tương tự nhau và điền chúng với màu sắc thể hiện ở hình trên. Bây giờ mở fly-out menu của bảng Swatches và chọn Add Used Colors. Thực hiện một nhấp đúp chuột vào một trong những bộ sưu tập màu và chọn Spot color ngay trong hộp thoại mở ra. Hành động này phải được thực hiện với tất cả các mẫu màu được sử dụng trong hình minh họa.
Bước 12
Quá trình chuẩn bị kết thúc; chúng ta chỉ cần uốn các đường cong Bezier. Hãy bắt đầu với màu sắc tối nhất. Chắc chắn, bạn có thể và nên nhường chỗ từ bản phác thảo thô, nếu bạn thấy rằng bạn có thể cải thiện hình dạng của nó. Tạo ra quả bí ngô có hình dạng màu nâu sẫm.
dao tao do hoa tai ha noi
Trong khi di chuyển từ tối sang màu sáng, tạo ra các đối tượng mới.
dao tao do hoa tai ha noi
Các đối tượng màu cam, trong quá trình sáng tạo, có thể mở rộng ra ngoài các hình thấp hơn. Bạn luôn có thể loại bỏ một số bộ phận phụ bằng cách sử dụng Shape Builder Tool và bằng cách giữ Opt / Alt. Khi tạo ra các đối tượng mới, chúng ta nên chú ý không chỉ tới độ mượt mà của hình dạng, mà cả khoảng cách được được thiết lập giữa các đối tượng. Loại hình không gian này được gọi là khoảng trắng. Trong trường hợp của chúng ta, khoảng trắng là bóng trên bề mặt của quả bí ngô này.
Bước 13
Tạo các đối tượng màu vàng sẫm. Đôi khi, để tạo ra các hình mới, sao chép các hình cũ và chỉnh sửa chúng sẽ dễ hơn là tạo ra các hình mới với sự giúp đỡ của Pen Tool. Đó là chính xác những gì tôi đã làm trong trường hợp này. Gấp đôi các hình màu cam và thay đổi hình thức của các đối tượng mới với sự giúp đỡ của các cụ Direct Selection Tool (A).
dao tao do hoa tai ha noi
Hãy nhớ, khoảng trắng là một cái bóng trong phần lõm của quả bí ngô.
Bước 14
Sử dụng kỹ thuật gấp đôi, công cụ Direct Selection Tool (A) và Pen Tool (P) tạo ra hình dạng có hai sắc thái vàng nhạt. Hình màu vàng nhạt nhất truyền tải những điểm nổi bật trên quả bí ngô này.
dao tao do hoa tai ha noi
dao tao do hoa tai ha noi
Bước 15
Tôi không thấy bất kỳ vấn đề trong việc tạo ra đôi mắt và miệng. Tôi chỉ muốn tạo ra hai ý kiến: chúng ta nên sử dụng màu đen C = 0; M = 0; Y = 0; K = 100; và không cần phải thực hiện những vết cắt hoàn hảo trên quả bí ngô. Chúng bị cắt bằng một con dao.
dao tao do hoa tai ha noi
Bước 16
Hãy bắt đầu vẽ một cái cuống của quả bí ngô này. Lần này, tôi sẽ không xác định màu sắc mà tôi sử dụng. Bạn nên chọn ra màu sắc của riêng bạn. Đây cũng nên là màu sắc Spot. Các hình dạng của đuôi đã được tạo ra với sự giúp đỡ của Pen Tool (P)
dao tao do hoa tai ha noi
Tất cả các đối tượng khác sẽ được tạo ra với sự giúp đỡ của công cụ Pencil Tool (N). Các thiết lập của công cụ này được ghi trên hình dưới đây.
dao tao do hoa tai ha noi
Tôi đã vẽ các đối tượng bằng sự giúp đỡ của Graphic Tablet, nhưng bạn không nên thất vọng nếu bạn không sử dụng công cụ này trong công việc của mình. Hình này có thể được tạo ra bằng chuột. Quá trình tạo ra đối tượng được minh họa ở hình dưới đây.
dao tao do hoa tai ha noi
dao tao do hoa tai ha noi
dao tao do hoa tai ha noi
dao tao do hoa tai ha noi
dao tao do hoa tai ha noi
Vâng, đó là tất cả. Quả bí ngô đã hoàn thành

dao tao do hoa tai ha noi
Chúc các bạn thực hành tốt. Các bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn về illustrator tại docchieu.org
Ngoài ra các bạn có thể tham gia các khóa học đồ họa tại Việt Tâm Đức.
đào tạo đồ họa tại hà nội
Tag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.


Tags:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Khóa học Đồ học in ấn
  • Khóa học đồ họa báo chí
  • Khóa học Đồ họa kiến trúc
  • Khóa học Đồ họa thiết kế web
  • Khóa học Đồ họa theo yêu cầu
  • Khóa học đồ họa truyền thông
Bản quyền thuộc: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ GIÁO DỤC VIỆT TÂM ĐỨC
Trụ sở chính:P1201-2C tầng 12 Tòa nhà Landmark 72 Keangnam Hanoi, khu E6, Mễ Trì - Q. Nam Từ Liêm - TP Hà Nội
VP1: Phòng 1114, Tòa nhà CT.A 789 Bộ Quốc Phòng, Mỹ đình, Hà Nội (sau bến xe mỹ đình, đối diện sân vận động quốc gia.)
VP2: Phòng 601, Tòa nhà C1+C2, Ngõ 106 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
VP3:Số 8 Ngõ 117 Thái Hà Đống Đa Hà Nội - Học viện IT
VP4:Số 50 Ngõ 91 Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy Hà Nội
VP5:P2215 tầng 22 toà FLC 36 Phạm Hùng, Mỹ Đình
VP6:C.1909 Tòa Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
VP7:P.1008, Nhà N06, Ngõ 49 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội
VP8:P.10 Lầu 5 toà Oriental Plaza số 685 Đường Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, T.P HCM
VP9:283/45 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM
VP10:P504, Tòa C4, Chung Cư Khang Gia, Đường 38, Phường 14, Quận Gò Vấp, TPHCM
VP11:74 Đường Nguyên Hồng, P.1 Q.Gò Vấp, TPHCM

việt tâm đức,học đồ họa, học thiết kế đồ họa, học thiết kế web, dao tao do hoa in an,viet tam duc ha noi,hoc thiet ke do hoa in an bao chi,việt tâm đức hoc thiet ke do hoa truyen thong
Copyright © Học viện IT- Đồ họa và sáng tạo | Thiết kế web bởi việt tâm đức lừa đảo