AD (728x60)

Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Tạo biểu tượng đẹp bằng Adobe Illustrator

Share & Comment
Đa phần các bạn thường sử dụng Photoshop để thiết kế, hôm nay docchieu.org xin chia sẻ với các bạn 1 phần mềm rất hữu ích và cần cho các bạn yêu thích đồ họa. Đó là phần mềm Adobe Illustrator, để hiểu chi tiết hơn về nó, mình xin chia sẻ cách tạo
biểu tượng ứng dụng danh sách những công việc cần làm trong Adobe Illustrator

1. Tạo nền tảng cho biểu tượng
Bước 1
Bắt đầu bằng cách vẽ một hình vuông bằng cách sử dụng công cụ Rectangle Tool (M). Trong Gradient panel, áp dụng một Radial Gradient cho màu nâu (# e3c184) thành màu nâu đậm hơn (# c9a068).

dia chi day hoc do hoa

Bước 2
Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) để kéo Live Corners bên trong của hình vuông, làm tròn hình vuông một chút.
Sau đó, sử dụng Line Segment Tool (/), vẽ một đường thẳng đứng với một đường viền màu nâu 1-2 pt, và thiết lập Blend Mode cho màn hình ở Transparency panel. Vẽ một đường màu nâu đậm hơn trong một giây, hơi chồng lên cái đầu tiên, và thiết lập Blend Mode cho Multiply. Nhóm (Control-G) hai dòng với nhau.
Copy (Control-C) và Paste (Control-V), số dòng được nhóm tổng cộng năm lần và làm tiếp cho hình vuông đã được làm tròn của bạn.

dia chi day hoc do hoa
2. Tạo Notepad của bạn
Bước 1
Vẽ một hình chữ nhật được làm tròn và xoay nó 15° bằng Rotate Tool (R). Áp dụng một Radial Gradient để nó màu trắng (#ffffff) thành màu be nhạt (# f3dcca).

dia chi day hoc do hoa
Bước 2
Sao chép và dán các đối tượng notebook hai lần. Đặt hình dạng đã copy có màu sắc là nâu đậm (# a8783f). Align một trong những bản copy hình dạng notebook được tạo ra trước đó và đặt bản kia vào phần còn lại ở thấp hơn phía phải của biểu tượng.
Giảm Opacity của hình dạng đã copy bìa phải xuống 0% trong Transparencypanel. Chọn cả hai hình copy và sử dụng Blend Tool (W) để tạo ra một sự pha trộn của 50 bước (hoặc bất cứ giá trị nào khác mang lại cho hình dạng của bạn một sự pha trộn mịn màng).
Đặt nhóm hỗn hợp dưới dạng notepad trong bảng Layers.

dia chi day hoc do hoa
Bước 3
Sao chép và Dán trang notebook được vẽ trước đó. Xếp chồng lên góc trên bên trái của hình dạng một chút. Chọn cả hai đối tượng và sử dụng Shape Builder Tool (Shift-M) để chọn các phần không giao nhau của các hình khối chồng lên nhau. Bỏ chọn và Xóa hình dạng ngoại lai này. Thiết lập hình dưới có màu be (# dbb588) để tạo chiều sâu trong các biểu tượng.

dia chi day hoc do hoa
Bước 4
Đối với các lò xo của notebook, vẽ một hình chữ nhật nhỏ tròn (hoặc với các công cụ Rectangle Tool hoặc Rounded Rectangle Tool) với một Radial Gradient của màu xám (# b6ada6) thành màu xám ấm (# 6f5c4f). Sử dụng các công cụ Gradient Tool (G) để di chuyển bán kính của gradient lên phần trên cùng của hình dạng.
Sao chép và Dán thêm ba trường hợp của hình xoắn, xếp chúng thẳng hàng, và Rotate nhóm 15°. Đặt các hình dạng gần đầu của notebook. Vẽ vòng tròn màu nâu đậm bằng công cụ Ellipse Tool (L) cho các lỗ hổng trong các trang của notebook. Đặt chúng dưới hình dạng vặn xoắn trong bảng Layers.

dia chi day hoc do hoa
Bước 5
Đối với góc trang notebook lật lên, Copy và Paste trang notebook chính. Sử dụng công cụ Pen Tool (P) để vẽ một hình tam giác nhỏ chồng lên góc dưới cùng bên phải của hình chữ nhật được làm tròn.
Sử dụng Shape Builder Tool để tách thành ba hình dạng. Xóa hình dạng bìa phải không liên quan.
Xoay hình dạng góc đã được làm tròn để nó thành hàng với cạnh của góc dưới cùng bên phải của trang. Áp dụng một Linear Gradient mà đi từ màu be nhạt đến trắng (giống như bản thân trang).
Đặt trang vừa mới lật lên bên dưới nhóm có lỗ và vặn xoắn và đặt trên phần còn lại của thiết kế notebook trong bảng Layers. Điều chỉnh gradient của hình bên dưới trang lật lên thành màu tối hơn.

dia chi day hoc do hoa
3. Tạo ra yếu tố bút chì
Bước 1
Vẽ một hình chữ nhật dọc màu xanh mòng két (# 00a79d). Vẽ hai hình tam giác, hoặc là bằng Pen Tool hoặc bằng Polygon Tool, phải đối mặt với nhau, chồng lên hình chữ nhật dọc. Như các bạn đã làm trước đó, sử dụng Shape Builder Tool để xóa các hình tam giác từ hình chữ nhật. Bạn sẽ còn được đối tượng nhọn nhìn thấy dưới đây.

dia chi day hoc do hoa
Bước 2
Vẽ những phần chồng lên nhau trên phần thứ ba thấp hơn của bút chì trong ba cái bóng màu nâu. Hãy chắc chắn rằng nó đi từ sáng đến trung bình đến tối, vì đó sẽ là sự lựa chọn ánh sáng cuối cùng của chúng ta. Đối với các cạnh vỏ sò, tôi đã vẽ ra một hình dạng vỏ sò chồng lên bằng Pen Tool và sử dụng Shape Builder Tool, một lần nữa, để xóa nó khỏi các hình dạng khác.
dia chi day hoc do hoa
Bước 3
Đính kèm một hình chữ nhật ngắn vào cuối của bút chì để tạo thành cục tẩy. Trong bảng Properties, bạn có thể thay đổi bán kính của hai góc trên của hình dạng. Áp dụng Linear Gradient vào hình dạng cục tẩy trong ba sắc thái của màu đỏ: trung bình (# fd393e), sáng (# ff706a), và tối (# fd393e).
Vẽ ba hình chữ nhật màu xám để tạo cái kết nối bằng kim loại với cục tẩy. Áp dụng Radial Gradient sử dụng trước đó trên cuộn xoáy của notebook với từng hình chữ nhật. Sử dụng Gradient Tool để điều chỉnh bán kính của mỗi Gradient để nó hướng về phía trên bên trái của cây bút chì.
dia chi day hoc do hoa
Bước 4
Vẽ hình chữ nhật xác định mặt phẳng của cây bút chì trên phần xanh mòng két. Hãy chắc chắn rằng chúng khớp với vỏ sò vẽ trước đó. Tôi thêm xanh mòng két nhạt (# 14c9b8) và xanh mòng két đậm (# 057f73) để giữ cho ánh sáng phù hợp.
Vẽ một vòng tròn chồng lên phần nhọn cuối của bút chì và sử dụng gradient màu xám giống với màu vặn xoắn của notebook. Xóa các phần không giao nhau của đầu chì của bút từ phần gỗ bằng Shape Builder Tool.
dia chi day hoc do hoa
Bước 5
Nhóm các thành phần bút chì lại với nhau, đặt bút chì trên nền tảng của biểu tượng (xoay hoặc cân chỉnh khi cần thiết), và đi vào Effect> Stylize> Drop Shadow. Áp dụng các thuộc tính sau:
• Mode: Multiply
• Opacity: 45%
• X Offset: 7 px
• Y Offset: 7 px
• Blur: 7 px
• Color: Brown (# 3f1706)

dia chi day hoc do hoa
4. Hoàn thiện việc thiết kế biểu tượng
Bước 1
Dấu chọn biểu thị đã kiểm tra là yếu tố đơn giản nhất của thiết kế biểu tượng. Vẽ một hình chữ nhật hẹp và xoay nó một góc 45°. Sao chép và Dán hình chữ nhật và xoay nó 90 °. Chồng hai hình dạng và sử dụng Shape Builder Tool để xóa hai hình dưới. Kết hợp các đối tượng còn lại để tạo ra dấu chọn biểu thị đã kiểm tra.
Áp dụng một Radial Gradient màu xanh lá cây chanh nhạt (# e5f034) thành màu xanh lá cây chanh (# bdd734). Sao chép và Dán dấu chọn biểu thị đã kiểm tra và đặt đối tượng sao chép dưới dấu gốc, hơi lệch xuống và sang phải. Thiết lập màu của đối tượng sao chép thành màu xanh mùa xuân (# 9dcd34).
Nhóm hai hình dạng với nhau và tạo ra một bóng pha trộn theo cách tương tự như chúng ta đã làm cho notebook trước đó trong hướng dẫn này.
dia chi day hoc do hoa
Bước 2
Hãy đảm bảo rằng bóng của bạn theo cùng một hướng. Nhóm biểu tượng thiết kế cùng nhau. Sao chép và Dán hình vuông được tạo vào lúc bắt đầu của hướng dẫn này và căn (align) nó với bản gốc. Chọn hình vuông được sao chép và thiết kế biểu tượng của bạn và Make a Clipping Mask (Control-7). .
Dán phiên bản thứ hai của hình vuông và thiết lập màu nâu đậm. Đặt nó đằng sau nhóm biểu tượng của bạn trong bảng Layers, di chuyển nó xuống và sang phải một chút (xem bên dưới).
dia chi day hoc do hoa
Công việc tuyệt vời, bạn đã hoàn thành!
Thêm một background đơn giản vào biểu tượng của bạn để hiển thị, hoặc giữ cho background rõ ràng cho sử dụng máy tính để bàn hoặc ứng dụng. Những sản phẩm khác mà bạn có thể tạo ra từ hình cơ bản cho biểu tượng như thế này? Chia sẻ kết quả của bạn trong phần bình luận dưới đây.


Chúc các bạn thực hiện thành công. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các hướng dẫn khác về Illustrator khác tại Thủ thuật Illustrator của chúng tôi.
Chúc các bạn thực hành tốt. Các bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn về illustrator tại docchieu.org
Ngoài ra các bạn có thể tham gia các khóa học đồ họa tại Việt Tâm Đức.
đào tạo đồ họa tại hà nội
o đâu dạy đồ họa truyền thôngTag: học thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa photoshop, học photoshop, học lập trình php, học wordpress tại hà nội, học html css bootstrap tại hà nội, khóa học photoshop tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, khóa học lập trình php tại hà nội.
Tags:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Khóa học Đồ học in ấn
  • Khóa học đồ họa báo chí
  • Khóa học Đồ họa kiến trúc
  • Khóa học Đồ họa thiết kế web
  • Khóa học Đồ họa theo yêu cầu
  • Khóa học đồ họa truyền thông
Bản quyền thuộc: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ GIÁO DỤC VIỆT TÂM ĐỨC
Trụ sở chính:P1201-2C tầng 12 Tòa nhà Landmark 72 Keangnam Hanoi, khu E6, Mễ Trì - Q. Nam Từ Liêm - TP Hà Nội
VP1: Phòng 1114, Tòa nhà CT.A 789 Bộ Quốc Phòng, Mỹ đình, Hà Nội (sau bến xe mỹ đình, đối diện sân vận động quốc gia.)
VP2: Phòng 601, Tòa nhà C1+C2, Ngõ 106 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
VP3:Số 8 Ngõ 117 Thái Hà Đống Đa Hà Nội - Học viện IT
VP4:Số 50 Ngõ 91 Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy Hà Nội
VP5:P2215 tầng 22 toà FLC 36 Phạm Hùng, Mỹ Đình
VP6:C.1909 Tòa Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
VP7:P.1008, Nhà N06, Ngõ 49 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội
VP8:P.10 Lầu 5 toà Oriental Plaza số 685 Đường Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, T.P HCM
VP9:283/45 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM
VP10:P504, Tòa C4, Chung Cư Khang Gia, Đường 38, Phường 14, Quận Gò Vấp, TPHCM

việt tâm đức,học đồ họa, học thiết kế đồ họa, học thiết kế web, dao tao do hoa in an,viet tam duc ha noi,hoc thiet ke do hoa in an bao chi,việt tâm đức hoc thiet ke do hoa truyen thong
Copyright © Học viện IT- Đồ họa và sáng tạo | Thiết kế web bởi việt tâm đức lừa đảo