AD (728x60)

Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2015

5 thủ thuật sử dụng Illustrator

Share & Comment
1. Text phác họa
Kỹ thuật đầu tiên rất dễ thực hiện và hơi cũ, nhưng với một chút sáng tạo, bạn có thể tạo ra một ứng dụng đẹp. Vể cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là nhập văn bản và vào Effect> Stylize>Scribble. Bạn sẽ thấy hộp thoại sau.

[​IMG]
Từ đây, bạn có thể tạo ra các thiết lập riêng hoặc đơn giản chọn một cài đặt có sẵn. Trong ví dụ dưới đây, tôi đã chọn “Tight” cho phiên bản đầu tiên và “Moiré” cho phiên bản thứ hai.

 [​IMG]
Tôi muốn tăng độ đậm gấp đôi để trông giống như hình vẽ tay. Để làm điều đó, chọn cho phần đoạn text dày lên. Nó sẽ làm nổi các góc cạnh của đoạn text.

 [​IMG]
2. Trang trí text phác thảo
 Có rất nhiều phông chữ và vectors miễn phí online mà bạn không cần làm gì ngoài việc chọn lọc. Tôi đã thêm một số trang trí cho phông chữ.

 [​IMG]
Không cần nhiều kỹ thuật ngoài việc tìm kiếm các item phù hợp với chúng. Chọn kích thước và xoay ngược lại cho đến khi bạn thấy phù hợp. Nhớ rằng bạn có thể chọn Transform>Reflect để xoay phần hình ảnh. Để chỉnh lại, đầu tiên đổi chữ thành định dạng hình (Command+Shift+O). Sau đó phóng to chữ và tùy chỉnh, nhất nút đầu tiên trong bảng Apprarance để kết hợp các khối hình với nhau.

 [​IMG]
Các góc tròn
 Một hiệu ước Illustrator dễ ràng khác dành cho đoạn text là bạn có thể dùng Rounded Corners. Chọn đoạn text và đến Effect>Stylize Round Corners. Sửa lại góc tròn cho đến khi bạn thích và nhấn “OK”.

 [​IMG]
Đây là một hiệu ứng trực tiếp giúp bạn có thể chỉnh sửa đoạn text và góc tròn bất cứ lúc nào mà không cần làm ngay từ đầu hoặc chỉnh lại các bước. Khi đã tinh chỉnh xong, bạn có thể chuyển đoạn text thành định dạng hình và phóng to để tạo hiệu ứng cố định. Đây là cách tuyệt vời để tùy chỉnh phông chữ trong logo. Nó làm kiểu chữ độc đáo hơn và không quá cứng nhắc. Thật không may, hiệu ứng Round Corners có thể phá hỏng một định dạng chữ nào đó và có xu hướng sử dụng trên các ký tự có ít đường cong. Chỉ cần chú ý khi sử dụng hiệu ứng và việc sữa lại độ cong có thể sẽ phá hỏng mọi thứ.

3D Text đơn giản
Như bạn đã từng biết, làm một đoạn text 3D trong Illustrator rất dễ. Đầu tiên nhập đoạn text sau đó chọn Effect>3D>Extrude & Bevel.

 [​IMG]
Chỉ cần tinh chỉnh một chút, bạn sẽ có kiểu chữ ba chiều tuyệt đẹp. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thấy được hiệu ứng này cho đến khi bạn nhấn “OK”. Bạn cũng có thể thay đổi bằng cách chọn icon hiệu ứng.

 [​IMG]
Không chỉ Illustrator mới có thể làm text 3D, đây là tính năng khá phổ biến và đã sử dụng rất lâu, do đó hầu hết các bạn có thể biết về nó. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, nó mang lại một số kết quả khá tốt. Nếu đó là cách bạn đang sử dụng, nhưng nếu không, làm cách nào để có một kết quả tốt hơn? Tôi thường sử dụng Illustrator cho đoạn text 3D, nó khá căn bản và có thể ứng dụng cho nhiều dự án khác. Cho đoạn text vào Photoshop sẽ là sự lựa chọn thông minh nếu bạn muốn thêm một số tính năng tuyệt vời khác. Quan trọng là cấu trúc và độ tương phải của tranh minh họa và màu sắc, kết cấu, độ bóng, bóng đổ và các hiệu ứng khác trong Photoshop. Chỉ với một ít thao tác, bạn sẽ gây ứng tượng hơn với các đoạn text trong Illustrator.

 [​IMG]
Hãy thử với các dạng chữ cái
Khi bạn nhận ra rằng mình đang sử dụng các hình dạng nhàm chán và phông chữ của bạn thì luôn mặc định, bạn có thể thay đổi tùy chỉnh. Sử dụng công cụ Direction Selection và Pathfinderm, bạn có thể làm cho đoạn text của mình được cải tiến rất nhiều so với những màu sắc và kích thước đơn giản ban đầu. Chúng ta hãy xem cách làm này với phông chữ sans-serif in đậm bên dưới.

 [​IMG]
Điều đầu tiên bạn sẽ chuyển đổi đoạn text thành định dạng hình ảnh như chúng ta đã thấy ở một số kỹ thuật ở trên. Nhưng khi chuyển text thành hình ảnh, chúng ra sẽ thấy dễ dàng khi chỉnh các chữ cái hơn. Tiếp theo, sử dụng công cụ Direct selection, lấp đầy bên trong chữ “P” và “O” hoặc cho bất cứ ký tự nào và bạn muốn.

 [​IMG]
Chúng ra sẽ xóa hai ký tự này. Có thể sẽ phải mất nhiều thời gian tùy chỉnh nhưng tôi muốn một cái gì đó mới mẻ và độc đáo hơn.

 [​IMG]
Bước tiếp theo sẽ khó hơn một chút. Đầu tiên, cho ký tự “T” và “Y” chồng lên nhau một chút. Sau đó chỉ việc chọn và sao chép chữ “Y” (bạn chỉ sao chéo và để qua một bên). Sau đó, chắc chắc rằng chữ Y nằm lên trên, chọn tất cả các ký tự và chọn nút thứ hai trong bảng Pathfinder (Minus Fonts). Bạn sẽ có vết cắt trên chữ “T” như bước thứ hai bên dưới. Bây giờ dán chữ “Y” lại và cách chữ “T” một khoảng nhỏ.

 [​IMG]
Bây giờ làm các bước tương tự, lần này sử dụng chữ “Y” để cắt góc bên trái chữ “P”. Sau đó cho chữ “P” thụt xuống kế chữ “Y” như ví dụ trên.

 [​IMG]
Cuối cùng đến chữ “O” và chọn công cụ Direction Selection để dán chữ O lên một số góc. Một lần nữa, chỉ cần một số tùy chỉnh và bạn sẽ có phông chữ độc đáo hơn.

 [​IMG]

Với các đoạn text 3D, thêm một số hiệu ứng Photoshop và bạn sẽ dễ dàng tạo một số sản phẩm tuyệt vời không chỉ riêng bằng phông chữ Humanist.

[​IMG]

Nguồn: congdonginan.vn
 Tin tức khác:

Tags:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • Khóa học Đồ học in ấn
  • Khóa học đồ họa báo chí
  • Khóa học Đồ họa kiến trúc
  • Khóa học Đồ họa thiết kế web
  • Khóa học Đồ họa theo yêu cầu
  • Khóa học đồ họa truyền thông
Bản quyền thuộc: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ GIÁO DỤC VIỆT TÂM ĐỨC
Trụ sở chính:P1201-2C tầng 12 Tòa nhà Landmark 72 Keangnam Hanoi, khu E6, Mễ Trì - Q. Nam Từ Liêm - TP Hà Nội
VP1: Phòng 1114, Tòa nhà CT.A 789 Bộ Quốc Phòng, Mỹ đình, Hà Nội (sau bến xe mỹ đình, đối diện sân vận động quốc gia.)
VP2: Phòng 601, Tòa nhà C1+C2, Ngõ 106 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
VP3:Số 8 Ngõ 117 Thái Hà Đống Đa Hà Nội - Học viện IT
VP4:Số 50 Ngõ 91 Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy Hà Nội
VP5:P2215 tầng 22 toà FLC 36 Phạm Hùng, Mỹ Đình
VP6:C.1909 Tòa Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
VP7:P.1008, Nhà N06, Ngõ 49 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội
VP8:P.10 Lầu 5 toà Oriental Plaza số 685 Đường Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, T.P HCM
VP9:283/45 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM
VP10:P504, Tòa C4, Chung Cư Khang Gia, Đường 38, Phường 14, Quận Gò Vấp, TPHCM
VP11:74 Đường Nguyên Hồng, P.1 Q.Gò Vấp, TPHCM

việt tâm đức,học đồ họa, học thiết kế đồ họa, học thiết kế web, dao tao do hoa in an,viet tam duc ha noi,hoc thiet ke do hoa in an bao chi,việt tâm đức hoc thiet ke do hoa truyen thong
Copyright © Học viện IT- Đồ họa và sáng tạo | Thiết kế web bởi việt tâm đức lừa đảo